รีวิว So I’m a Spider, So What ? แมงมุมแล้วไง ข้องใจหรอคะ

ดูเหมือนว่าในช่วงนี้ การ์ตูนอนิเมะ แนวแฟนตาซีผจญภัย รูปแบบคล้ายเกมจะมาแรงเป็นพิเศษ และ การ์ตูนอนิเมะ So I’m a Spider, So What ? แมงมุมแล้วไง ข้องใจหรอคะ ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในการ์ตูนอนิเมะแนวนี้ ที่ทำฉากต่อสู้ออกมาได้ถึงใจมาก ๆ นับว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่น่าจับตามองว่า จะดำเนินเรื่องไปเช่นไร ?

So I'm a Spider, So What?

การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยกลยุทธ์ ของอนิเมะ So I'm a Spider, So What?

การ์ตูนอนิเมะ So I’m a Spider, So What ? แมงมุมแล้วไง ข้องใจหรอคะ เป็นเรื่องของเด็กสาวมัธยมปลายผู้มืดมน ที่ทะลุมิติมาเกิดเป็นแมงมุมในถ้ำ ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นของเธอต่างไปเกิดเป็นมนุษย์ในมิตินี้ เธอจะต้องเอาตัวรอดจากเหล่ามอนสเตอร์อย่างยากลำบาก เพราะแมงมุมเป็นมอนสเตอร์ที่มีเลเวลต่ำที่สุด ซึ่งเธอก็ได้พัฒนาสกิลหลากหลาย รวมทั้งสกิลสายนอกรีตและสายมืดด้วย จนทำให้ผู้คนต่างหวาดกลัวและอยากเดินทางมาปราบเธอ ในอีกด้านหนึ่ง ชุนสุเกะ นักเรียนอีกคนจากห้องของเธอ ก็ได้ไปเกิดเป็นเจ้าชายของอาณาจักรหนึ่ง พร้อมทั้งผองเพื่อนและครูประจำชั้น โดยเขาต้องฝึกฝนเพื่อเป็นผู้กล้าไปต่อสู้กับปีศาจ

จุดเด่นของ การ์ตูนอนิเมะ So I’m a Spider, So What? แมงมุมแล้วไง ข้องใจหรอคะ คือฉากต่อสู้ ซึ่งทำออกมาได้อย่างดุเดือดและมันส์มาก ๆ โดยตัวเอกที่เป็นแมงมุมจะมีสกิลหลากหลาย ที่นำมาผสมผสานกันเป็นกลยุทธ์ได้อย่างลงตัว นอกจากนั้น ตัวเอกยังมีสกิล “จิตคู่ขนาน” ทำให้เธอสามารถแบ่งภาคออกมาได้เป็นหลายคนในตัวคนเดียว และพูดคุยกับภาคต่าง ๆ ของตัวเธอเอง เพื่อหากลยุทธ์ในการต่อสู้และเอาตัวรอดจากถ้ำนี้

จากเด็กผู้มืดมนสู่นักสู้ ของอนิเมะ So I'm a Spider, So What ?

ใน การ์ตูนอนิเมะ So I’m a Spider, So What ? แมงมุมแล้วไง ข้องใจหรอคะ ชาติก่อน นางเอกเป็นเด็กสาวผู้มืดมน ไม่สนใจเข้าสังคมกับใคร และไร้เพื่อน เธอเพียงไปโรงเรียนเพื่อทนทุกข์ และชอบที่จะเล่นเกมอยู่กับบ้านมากกว่า ทั้งชีวิตเธอเป็นเหมือนการหนีไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเธอได้มาเกิดในโลกนี้ ที่เธอจำเป็นต้องสู้ ในระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป เราจะเห็นว่าชิราโอริพยายามก้าวข้ามปมในใจตัวเอง ที่เคยเป็นคนขี้แพ้มาก่อน และในโลกแห่งเวทย์มนต์นี้ เธอจะไม่ยอมแพ้อีกต่อไป

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn