Jurgen Klopp บอกผู้ตัดสิน Paul Tierney ว่า ‘ฉันมีปัญหากับคุณเท่านั้น’

Jurgen Klopp เผชิญหน้ากับผู้ตัดสิน Paul Tierney ในสนามหลังจากที่ทีม Liverpool 10 คนของเขาถูกจับเพื่อเสมอกับท็อตแนมในสถานการณ์ที่ขัดแย้งกัน

แฮร์รี เคนทำประตูแรกในบ้านลีกของฤดูกาลให้สเปอร์สขึ้นนำก่อน แต่ความพยายามจากดิโอโก้ โชต้าและแอนดี้ โรเบิร์ตสันในครึ่งแรกทำให้ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 2-1

Heung-Min Son แล้วจ่อคะแนนกับ 15 นาทีที่จะเล่นเป็นหนังระทึกขวัญเสร็จ 2-2 สเปอร์สน่าจะชนะเกมนี้ได้ในขณะที่โรเบิร์ตสันรับใบแดงจากการทำฟาวล์กับเอเมอร์สัน รอยัลในนาทีต่อมา

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้บอกเรื่องราวทั้งหมด เนื่องจากเคนผู้ทำประตูโชคดีที่จบการแข่งขันหลังจากได้รับใบเหลืองจากการท้าทายโรเบิร์ตสันใน 20 นาที

กัปตันทีมชาติอังกฤษรายนี้เข้ามาปะทะกับคู่หูชาวสก็อตของเขา ทำให้ต้องสัมผัสข้อเท้าอย่างหนัก ขณะที่โรเบิร์ตสันโชคดีที่กระโดดออกมาเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บสาหัส

Kane เดินออกไปด้วยความระมัดระวัง แต่ Robertson ไม่ค่อยโชคดีนักเมื่อเขาถูกไล่ออกจากการเตะที่น่ารังเกียจที่ Emerson ในนาทีที่ Jurgen Klopp

Klopp เผชิญหน้ากับ Tierney ในอุโมงค์แล้วในครึ่งแรกสำหรับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ซึ่งเกือบจะเห็นว่าชาวเยอรมันถูกถอดออกจากดังสนั่น

แต่หลังจากการเป่านกหวีดครั้งสุดท้าย เขาไม่ได้สงบลง ได้พูดคุยกับผู้ตัดสินอย่างดุเดือด เนื่องจากทีมของเขาตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก 3 แต้ม

ได้ยินเจ้านายของ Liverpool พูดคุยกับ Tierney ในสนามว่า “ผมไม่มีปัญหากับผู้ตัดสินใดๆ มีเพียงคุณเท่านั้น สุจริตฉันไม่มีปัญหากับผู้ตัดสินใด ๆ มีเพียงคุณเท่านั้น”

คล็อปป์ถูกถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ใบแดงหลังเกม และบ่นว่าขาดความสม่ำเสมอ

“ใบแดงของร็อบโบ้ มันไม่ใช่ความท้าทายที่ฉลาดที่สุดในชีวิตของเขา นั่นคือสิ่งที่มันเป็น” คล็อปป์กล่าว

“แต่นั่นเป็นใบแดงอย่างแน่นอน [สำหรับ Kane] ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้คนจะพูดว่า ‘แต่ขาของเขาลอยอยู่ในอากาศ’ แต่นั่นเป็นเรื่องบังเอิญล้วนๆ

“แฮร์รี่ไม่สามารถตัดสินสิ่งนั้นได้ ถ้าขาของร็อบโบ้อยู่บนพื้น แสดงว่าขาหัก ไม่ต้องสงสัยเลย”

เคนถูกถามว่าใบเหลืองของเขาควรจะเป็นใบแดงหรือไม่ ซึ่งเขาตอบว่า “ไม่ ไม่ ไม่แน่นอน ฉันคิดว่ามันเป็นการเข้าสกัดที่แข็งแกร่ง แต่ฉันคิดว่าตัวเองได้บอล

“เมื่อคุณเล่นกับทีมระดับบน และคุณกำลังต่อสู้เพื่อคะแนนทั่วๆ ไป บางครั้งจะมีการสกัดกั้นที่แข็งแกร่ง

“ฉันไม่ได้เห็นมันกลับมา แต่จากในสนามมันไม่รู้สึกเหมือนมัน และแม้แต่แอนดี้ในสนามก็พูดว่า ‘โอ้ คุณเพิ่งจับเท้าฉัน ฉันไม่คิดว่ามันเป็นการฟาวล์’

“ผมคิดว่าบางครั้งเมื่อคุณช้าลงในวงการฟุตบอล มันทำให้ดูแย่กว่าที่เป็นอยู่ แต่นั่นคือสิ่งที่ VAR มีไว้สำหรับ”

แม้ว่าคล็อปป์จะโกรธเคืองเต็มเวลา แต่เขาก็ไม่รำคาญกับทุกคนในชุดขาวหรือดำ โดยลูกชายของ Kane ที่เป็นปีกของ Kane ก็สามารถที่จะหัวเราะเยาะเจ้านายของ Liverpool ได้